Tự hào tà áo dài truyền thống Việt Nam

Là người dân Việt Nam, nguồn gốc con rồng cháu tiên, chúng ta tự hào về tà áo dài truyền thống của dân tộc mình. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử thăng trầm, tà áo dài đã được cha ông ta cách tân bao lần, nhưng về cơ bản vẫn giữ được nét nguyên thủy vốn có.

Ngày nay, áo dài Việt Nam được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày cho chị em phụ nữ đi làm, công tác, là đồng phục hàng ngày cho các nữ sinh duyên dáng, hay thậm chí áo dài còn được sử dụng vào những ngày quan trọng như các dịp lễ hội, cưới hỏi, ngày tết,…

ao dai viet nam

Tà áo dài Việt Nam

Nhu cầu ăn ngon mặc đẹp của con người ngày càng được nâng cao, nhưng vẫn không thể phủ nhận được sức ảnh hưởng của áo dài truyền thống vad nó đã được biến hóa thành rất nhiều hoa văn khác nhau sao cho phù hợp với thời đại và phong cách của thời đại. Bên cạch đó tà áo dài truyền thống đã đi sâu vào nét văn hoa của người Việt ta. Áo dài hiện nay không đơn thuần chỉ dành cho các bà, các mẹ mà nó còn là trang phục yêu thích của trẻ em.

Các bà, các mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm được các địa chỉ bán áo dài trẻ em hay dành cho người lớn uy tín, với các chất liệu, màu sắc và kiểu dáng đa dạng, phong phú phù hợp với mọi lứa tuổi.

ao dai

Nét đẹp của áo dài Việt Nam

Màu sắc dành cho các bé thường là những gam màu rực rỡ, tươi trẻ như: đỏ, xanh, vàng,..thường được các bé yêu thích, phù hợp cho cả bé trai và bé gái. Áo dài cho các bé thường đơn giản hơn người lớn, nhưng khác với áo dài người lớn, áo dài trẻ em hướng đến phong cách thoải mái, tiện lợi nhưng không kém phần hiện đại và tinh tế.

Thay vì mua những bộ váy đắt tiền, các mẹ có thể lựa chọn những bộ áo dài, khăn xếp mang nét văn hóa truyền thống của dân tộc cho các bé trong các dịp lễ tết.

3
Loading Facebook Comments ...