Kem chống nắng có tác dụng gì?

Kem chống nắng được hiểu đơn giản là sử dụng một loại kem mà tác dụng của nó để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu lên da.Kem chống nắng dùng trực tiếp  lên bề mặt da dứoi dạng sáp, sịt nươc hoặc bôi. Bôi lớp kem mỏng lên da tạo ra màng bao bọc che chắn cho lớp da dưới tác dụng của các tia cực tím, tia uv có hại cho da. Người ta thường dùng chỉ số SPF để đo lường mức độ bảo vệ da của các loại kem: SPF30, SPF50,……

Cần lựa chọn kem chống nắng như thế nào?

Mỗi người có làn da khác nhau, nhu cầu sử dụng khác nhau mà chọn cho mình một loại kem chống nắng khac nhau. Chúng ta có thể dựa vào chỉ số SPF để đưa ra lựa chọn nhanh nhất ch tùy từng ngừoi.

Đối với những ngừoi công việc ít phải ra ngoài trời như nhân viên văn phòng thì chỉ nên cần đến kem chống nắng có chỉ số SPF25, 30 để đảm bảo vừa chống nắng vừa đảm bảo cho da.

Đối với những người hay phải đi lại làm việc ngoài trời, hay đi du lịch tắm biển thì dùng kem chống nắng có chỉ số SPF50,60 là phù hợp.

Kem chong nang

kem chống nắng

Chúng ta không nên sử dụng các sản phẩm kem siêu chống nắng với các chỉ số cao hơn vì SPF50,60 đã bảo vệ được 90-95% các chỉ số cao hơn tỷ lệ bảo vệ da cũng không cao hơn  hiều mà thành phần kem chống nắng có chỉ số cao lại càng gây kích ứng da, không có tôt cho da.

Cách sử dụng kem chống nắng

Trước hết như trên chúng ta cần mua loại kem chống nắng phù hợp với nhu cầu. Trước khi sử dụng cần rửa sạch vùng da cần dùng kem chống nắng sau đó bội lớp mỏng lên vùng cổ tay để xem phản ứng của da. Rồi sau đó chúng ta  mới dùng phổ biến cho các vùng da còn lại, thoa đều và xoa nhẹ để đảm bảo các vùng da đều được bôi kem. Bôi xong chúng ta nên để cho kem khô rồi tiếp tục các công việc. Lưu ý chúng ta nên sử dụng kem dạng sịt để cho kêt quả nhanh nhất và tránh bị trôi khi ta tiếp xúc với nước.

Ngày nay trên thị trường các sản phẩm mỹ phẩm nói chung và kem chống nắng nói riêng được bày bán đa dạng mẫu mã cả hàng chất lượng và hàng kém chất lượng. Vì vậy chúng ta cần cẩn trọng trong việc lựa chọn sản phẩm nào.

1
Loading Facebook Comments ...