Chế độ ăn uống không hợp lí có thể gây ra chướng bụng đầy hơi bất cứ lúc nào ?

Trẻ sơ sinh là đối tượng rất nhạy cảm, khi việc chăm sóc của người lớn không được đảm bảo hoặc là chế độ dinh dưỡng cho trẻ không hợp lí trẻ sẽ rất dễ gặp phải vấn đề với sức khỏe, đặc biệt là triệu chứng chướng bụng. Vậy cụ thể thì đâu thực sự là nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị chướng bụng? Chúng ta cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

ợ chua là dấu hiệu của bệnh gì và cách phòng bệnh

Chế độ ăn uống không hợp lí

Trẻ sơ sinh chướng bụng

Trẻ sơ sinh chướng bụng

Một trong những nguyên nhân khiến trẻ nhỏ nhất là trẻ sơ sinh gặp phải tình trạng chướng bụng đó là thói quen cho trẻ ăn của cha mẹ.

Ăn nhiều đồ ăn lạ

đau bụng khi mang thai tháng đầu có nguy hiểm không?

Trẻ sơ sinh chướng bụng

Trẻ sơ sinh chướng bụng

Đầu tiên phải kể đến đó là nguyên nhân các mẹ cho trẻ ăn nhiều đồ ăn khác loại cùng lúc, hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ rất kém chưa có khả năng tiêu hóa nhanh cùng một lúc nhiều chất dinh dưỡng có trong các thực phẩm khác nhau nên rất dễ xảy ra rối loạn tiêu hóa. Chính sự tích lũy và ở lại lâu của các chất này trong dạ dày mà trẻ sơ sinh bị chướng bụng, khóc quấy, lười ăn khiến mẹ vô cùng mệt mỏi.

Khoảng cách giữa các bữa ăn

Men tiêu hóa là gì và khi nào lên dùng men tiêu hóa?

Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh chướng bụng

Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh chướng bụng

Bữa ăn đúng giờ cũng là điều vô cùng quan trọng, nếu như cha mẹ thường xuyên cho trẻ ăn không đúng bữa và xuất hiện tình trạng ăn không tiêu, các bữa ăn gần nhau quá hoặc quá cách xa nhau cũng khiến hệ tiêu hóa của trẻ bị rối loạn và dẫn đến chứng chướng bụng, xung huyết dạ dày.

Đối với trẻ nhỏ bạn nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày và khoảng cách giữa các bữa là 2 tiếng đồng hồ. Có như vậy thì mới đảm bảo trẻ không bị đói, các bữa đều nhau sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của trẻ ổn định và chứng trẻ sơ sinh bị chướng bụng sẽ không xuất hiện.

1
Loading Facebook Comments ...