Kết hợp bơi lội và xông hơi, lợi ích sức khỏe tuyệt vời

Bơi lội là hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe tốt nhất, phòng ngửa ngăn chặn rất nhiều các loại bệnh nguy hiểm. Xông hơi là loại hình nghỉ dưỡng thư thái cải thiện tinh thần và sức khỏe. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa bơi lội xong và được tắm xông hơi. Đây là sự kết hợp tuyệt vời, giúp bạn cải thiện sức khỏe một cách tối đa. Trong những năm gần đây xây dựng bể bơi kết hợp phòng tắm xông hơi đang trở thành xu thế. Tuy nhiên xông hơi có 2 dạng đó là phòng tắm xông hơi khô và xông ướt. Để sự kết hợp giữa bơi lội và xông hơi thực sự hiệu quả, chúng ta hay cùng tìm hiểu các dạng xông hơi và lợi ích của chúng.

Lợi ích của phòng xông khô

Xông hơi khô là biện pháp sẽ làm tăng mạnh nhiệt độ của cơ thể bằng hệ thống xông hơi tăng nhiệt độ, như vậy có làm cho ký sinh trùng nấm trên cơ thể được loại bỏ. Đồng thời tạo ra những thay đổi nhiệt độ cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, đào thải chất độc, giải độc ngăn mụn ngứa.

Lợi ích của xông hơi khô

Lợi ích của xông hơi khô

Tác dụng chủ yếu của xông hơi đó là giảm căng thẳng, giúp bạn thư giãn, cải thiện tinh thần mạnh mẽ sau một thời gian căng thẳng mệt mởi. Hơn nữa, sauna còn được ưa chuộng nhờ khả năng tiêu mỡ thừa rất hiệu quả. Khi hơi nóng bốc lên, những phần mỡ dư thừa sẽ bị đốt cháy thông qua tuyến mồ hôi thoát ra bên ngoài, làm cho cơ thịt săn chắc lại. Các chuyên gia đã nghiên cứu, 1 lần tắm hơi tiêu tốn năng lượng bằng 20-30 phút chạy bộ. Ngoài ra, tắm hơi còn giúp giảm đau lưng, đau khớp hiệu quả.

Có thể quan tâm- Thiết kế bể bơi, thiết kế lắp đặt phòng xông hơi chất lượng và chuyên nghiệp: http://emaux.com.vn/tin-tuc-n83079/ban-ve-thiet-ke-be-boi.html

Lợi ích của phòng xông ướt

Xông hơi ướt giúp làm thông thoáng mở rộng lỗ chân lông, bài tiết độc tố tích tụ trong trong cơ thể thông qua tuyến mồ hôi thoát ra từ bên trong. Nhờ đó, bạn có làn da mịn màng, giảm mụn trứng cá, cơ thể thanh lọc, nhẹ nhõm, thư thái, giảm đau khớp, cơ bắp…Cũng giống như sauna, nhiệt độ tăng trong phòng hammam giúp cải thiện lưu thông máu, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, 1 lợi ích chỉ có ở hammam là khi hít thở trong hơi nước nóng sẽ giúp giảm bớt viêm xoang, hen suyễn, viêm phế quản và dị ứng.

Lợi ích của xông hơi ướt

Lợi ích của xông hơi ướt

Nhờ hơi nước trong phòng xông hơi, bạn cũng có thể hấp tóc tạ, bằng việc xoa dầu ủ lên đầu và sức nóng trong phòng sẽ giúp chăm sóc các thớ tóc, giúp thẩm thấu các dưỡng chất vào tóc dễ dàng và hiệu quả. Vậy nên, bạn sẽ có mái tóc chắc khỏe, khi ra khỏi phòng xông hơi.
Hiện nay, còn có sự kết hợp độc đáo giữa ánh sáng màu trong phòng xông hơi góp phần làm đa dạng hóa sự tác động lên cơ thể, vì mỗi màu sách có tác dụng khác nhau trên từng bộ phận của cơ thể.

Lợi ích của sự kết hợp bơi lội và xông hơi

Lợi ích tuyệt vời với sức khỏe của sự kết hợp bơi lội và xông hơi

Lợi ích tuyệt vời với sức khỏe của sự kết hợp bơi lội và xông hơi

Bơi lội là  hoạt động thể thao nâng cao sức khỏe, hoạt động liên tục của các cơ để tăng sức bền của cơ thể, nhờ bợi lội có thể phòng ngừa các bệnh xương khớp, về hồ hấp và tuần hoàn máu. Còn xông hơi giúp thư gian nghỉ ngơi giúp thả lỏng và xua tan sự mệt mỏi cơ thể. Sự kết hợp 2 hoạt động bơi lội và xông hơi là một điều rất tốt, vừa vận động cơ thể nhờ bơi lội, vừa giúp thư gian thả lộng và lấy lại tinh thần và sức lực từ xông hơi.

Nếu quý khách có nhu cầu xây dựng bể bơi và lắp đặt phòng xông hơi hữu ích giúp cải thiện sức khỏe cho cả gia đình xin hãy liên hệ trực tiếp với chung tôi theo số điện thoại hotline của công ty: 0936 332 628. Hoặc truy cập trực tiếp vào website của công ty để được đáp ứng tốt nhất: http://emaux.com.vn/tin-tuc-n161552/xay-dung-be-boi-tieu-chuan-eu-bao-gia-chi-phi-xay-be-boi.html

1
Loading Facebook Comments ...