Máy bơm nước bể bơi, Cách sử dụng an toàn và hiệu quả

Máy bơm nước bể bơithiết bị bể bơi quan trọng và không thể thiếu của mọi bể bơi. Nó được ví như trái tim của hồ bơi, để cung cấp nước cho bể bơi. Nhưng sử dụng bể bơi như thế nào để vừa hiệu quả mà vừa giúp cho tuổi thọ của bể bơi được kéo dài. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bể bơi đúng cách và hiệu quả nhất. Trước khi biết cách sử dụng máy bơm nước bể bơi, bạn cần phải nắm rõ cấu tạo, quy tắc vận hành của máy.

Bạn cần biết thông tin sau: 5 LƯU Ý KHI XÂY DỰNG BỂ BƠI GIA ĐÌNH BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Thiết bị bể bơi, máy bơm nước bể bơi

Thiết bị bể bơi, máy bơm nước bể bơi

Cấu tạo của máy bơm nước bể bơi

Máy bơm bể bơi được cấu tạo với vỏ ngoài bằng thép không gỉ. Chất liệu này giúp cho máy hoạt động ổn định trong môi trường nước, hạn chế sự bào mòn trong môi trường nước chứa nhiều hóa chất, đồng thời hạn chế áp lực rung trong quá trình vận hành động cơ. Thân và cánh của máy bơm được làm bằng polymer kỹ thuật cao gia cố sợi thuy tinh, giúp máy chịu được áp lực cao và độ đàn hồi tốt. Bộ khuếch tán của máy cũng được làm bằng polymer kỹ thuật cao, bộ phớt co khí alumina/ carbon/ NBR/ AISI 316. Vòng kín bằng cao sứ NBR, ốc vít và vòng cốt ren bằng thép không gỉ AISI 316 giúp tạo nên một tổng thể khối chắc chắn, bền vững. Qua trình thi công xây dựng bể bơi các kỹ sữ sẽ lắp đặp vị trí giúp đảm bảo lượng nước được hút đều nhất.

Có thể bạn quan tâm- Chi phí xây dựng bể bơi chi tiết: http://emaux.com.vn/tin-tuc-n161552/xay-dung-be-boi-tieu-chuan-eu-bao-gia-chi-phi-xay-be-boi.html

Cấu tạo máy bơm nước bể bơi

Cấu tạo cơ bản máy bơm nước bể bơi

Quy tắc hoạt động của máy bơm nước bể bơi

Máy bơm với khả năng tuần hoàn, cung cấp nước, làm sạch bể bơi, vừa có khả năng tạo sóng, khiến người bơi có cảm giác như bơi ngoài biển. Quy chế hoạt động như sau:
Nước được đưa vào tâm quay và cánh bơm. Nhờ lực ly tâm, nước bị văng ra mép cánh bơm. Năng lượng bên ngoài của cánh bơm được truyền cho nước, một phần tạo áp năng, phần còn lại tạo thành động năng, khiến nước chuyển động.

Quy tắc hoạt động máy bơm bể bơi

Quy tắc hoạt động máy bơm bể bơi

Trước khi khởi động máy bơm bể bơi, cần phải làm cho thân máy và ống hút được đầy chất lỏng ( mồi bơm). Khi máy hoạt động, bánh công tắc quay, nước trong máy dưới ảnh hưởng của lực ly tâm bị văng ra ngoài, chuyển động theo máng dẫn và đi vào ống đẩy với áp suất cao, tạo lực đẩy của máy. Và ở lối vào của máy tạo nên vùng chân không, dưới tác dụng của áp suất trong bể chứa hơn hơn áp suất ở lối vào của máy, nước ở bể hút liên tục bị đẩy vào bơm theo ống hút. Đó là quá trình hút của máy, quá trình hút, đẩy diễn ra liên tục, tạo dòng chảy liên tục qua bơm. Với các bể bơi kinh doanh với thể tích lớn thì cần phải sắp xếp bố trí lượng máy bơm phù hợp với cống suất để giúp hệ thống thiết bị lọc nước bể bơi được hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí vận hành bể bơi kinh doanh.

Cách sử dụng máy bơm nước bể bơi

Hướng dẫn sử dụng máy bơm nước bể bơi

Hướng dẫn sử dụng máy bơm nước bể bơi

Khi sử dụng máy bơm, cần lưu ý bật và dừng công tắc theo đúng hướng dẫn. Không nên khởi động công tắc nhiều lần.
Máy bơm phải được đặt nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và nhiệt độ không quá 40 độ C. Và đặt máy bơm lên bệ đỡ để máy không bị rung.
Để máy bơm hoạt động khỏe, lực hút nhanh, mạnh thì mỗi lần trước khi máy khởi động, bạn phải đổ nước vào máy để làm mồi, và máy sẽ vận hành trơn tru hơn.
Trên đây là một số những hướng dẫn cơ bản về sử dụng máy bơm nước cho bể bơi. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm vận hành máy bơm, để máy bơm luôn làm việc hiệu quả và lâu dài.
Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thông tin các sản phẩm thiết bị bể bơi khác, xin vui lọc liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc truy cập vào http://emaux.com.vn/  với đường link sau đây để được đáp ứng tốt nhất.

1
Loading Facebook Comments ...