Tuân thủ những nguyên tắc sau để đảm bảo an toàn khi bơi lội

Bơi lội là một hoạt động vô cùng hữu ích đối với sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên bơi lội không đúng cách sẽ mang đến cho chúng ta những hậu họa khôn lường. Chính vì vể vậy để có thể luyện tập bơi lội an toàn và hiệu quả thì các bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc sau:

Bài viết liên quan: KẾT HỢP BƠI LỘI VÀ XÔNG HƠI, LỢI ÍCH SỨC KHỎE TUYỆT VỜI

Tuân thủ những nguyên tắc sau để đảm bảo an toàn khi bơi lội

1. Khởi động trước khi bơi lội

Khởi động trước khi bơi lội

Khởi động trước khi bơi lội

Khởi động trước khi bơi là hoạt đông vô cùng quan trọng. Nó giúp các cơ chúng ta được vận động thoải mái, giúp quá trình bơi lội chúng ta không bị chuột rút hay kiệt sức. Vì vậy trước khi mỗi lần luyện tập bơi lội bạn phải thực hiện các động tác khởi động để đảm bảo sức khỏe cũng như an toàn khi bơi.
Có thể bạn quan tâm:

2. Chuẩn bị các vật dụng trước và sau khi bơi

Các vật dụng như khăn tăm, dầu đầu, sữa tắm, quần áo thay, mũ bơi, bịt tai… là những vật dụng vô cùng cần thiết khi bạn bơi lội. Vì vậy hãy nhớ chuẩn bị những vật dụng này để đảm bảo việc luyện tập bơi lội được tốt hơn.

3. Ăn nhẹ trước khi bơi

Ăn nhẹ trước khi bơi giúp bạn có được thể trạng sức khỏe tốt nhất. QUá trình bơi lội sẽ diễn ra hiệu quả hơn, tránh bị kiệt sực vì đói. Và đương nhiên không ăn quá no trước khi đi bơi tránh trường hợp áp lực của nước tác động vào thành bụng gây cảm giác khó chịu nôn trớ.

***Có thể bạn quan tâm- Chi phí xây dựng bể bơi gia đình

Ăn nhẹ trước khi bơi

Ăn nhẹ trước khi bơi

4. Không bơi khi bị vết thương hở

Vết thương hở khi tiếp xúc với môi trường vi khuẩn rất dễ bị nhiệm trùng. Nước trong bể bơi tuy được khử trùng cũng như xử lý sạch nhưng vi khuẩn lại có thể phát sinh ra từ chính những người bơi trực tiếp tại bể bơi. Chính vì vậy khi bị vết thương hở các bạn tuyệt đối không được bơi để bảo vệ cơ thể tốt nhát.

5. Vệ sinh thân thể sạch sẽ sau khi bơi lội

Việc vệ sinh sạch sẽ sau khi bơi là vấn đề thực sự cần thiết, bất kể bơi lội tại bể bơi gia đình hay bể bơi kinh doanh. Đặc biệt môi trường nước tại các bể bơi kinh doanh không thực sự tốt cho da chưa kể lượng hóa chất tồn dư tại một số bể chưa được xử lý, Nên các bạn cần đặc biệt lưu ý vấn đề này để tránh những bệnh ngoài da không mong muốn.
Trên đây là những quy tắc quan trọng bạn cần phải lưu ý khi bơi lội, hy vọng với những thông tin hữu ích này giúp bạn có những kiến thức cần thiết để đảm bảo quá trình bơi lội cho bản thân cũng như mọi thành viên trong gia đình được an toàn và hiệu quả.

2
Loading Facebook Comments ...