Giảm trào ngược, xuất huyết dạ dày bằng cách nào là hiệu quả nhất

Trong thời đại hiện nay, một trong những bệnh lý cấp tính vô cùng nguy hiểm đối với con người là xuất huyết dạ dày. Việc xuất huyết mà mất quá nhiều máu, không thể cầm được, có thể dẫn đến tử vong. Bởi vậy, việc có những hiểu biết để phát hiện sớm những dấu hiệu, biểu hiện của bệnh xuất huyết dạ dày là vô cùng quan trọng. Biểu hiện đầu tiên khi bị xuất huyết dạ dày là đau bụng dữ dội ở vùng thượng vị.

Sau đó, đau lan xuống, gây ra đau khắp vùng bụng, khiến bụng cứng lên. Cơn đau làm cho bệnh nhân rất khó chịu. Một trong những biểu hiện thường thấy của bệnh nhân xuất huyết dạ dày là nôn máu. Máu vừa chảy thì có màu đỏ tươi, còn máu chảy lâu sẽ có màu nâu hoặc nâu đen. Lượng máu và màu sắc của máu trong chất nôn phản ánh mức độ cấp tính của chảy máu. Nếu máu có màu đỏ tươi là biểu hiện của chảy máu rất cấp tính.

Một dấu hiệu khác để nhận biết triệu chứng xuất huyết bao tử là khi người bệnh đi ngoài, phân có màu đen như nhựa đường, bã cà phê và có mùi thối khẳm. Tính chất của phân phụ thuộc vào mức độ chảy máu. Nếu xuất huyết nhiều, khiến tốc độ luân chuyển máu trong ruột non diễn ra nhanh, thì phân có màu đỏ máu và lỏng. Khi máu đã ngừng chảy, phân sẽ còn đen vài ngày sau đó. Cần lưu ý là phải phân biệt với những loại thuốc hoặc thức ăn có thể làm phân có màu đen. Bên cạnh đó, còn có những biểu hiện khác của mất máu như: cơ thể xanh xao, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt.

Xuất huyết dạ dày là một bệnh lý cấp tính, là hậu quả của các tổn thương do viêm loét dạ dày cấp hoặc mãn tính. Xuất huyết dạ dày thường xảy ra sau khi bệnh nhân sử dụng rượu. Hoặc do uống phải dung dịch acid hoặc kiềm, dù là vô tình hay cố ý. Stress, lo âu, căng thẳng quá độ cũng là một nguyên nhân. Việc dùng một số thuốc giảm đau chống viêm như aspirin, corticoid, thuốc chống đông máu… cũng có thể làm dạ dày bị xuất huyết

2
Loading Facebook Comments ...