Các bước làm bánh bao chay tại nhà cực kì đơn giản

Bánh bao chay là món ăn quen thuộc với chúng ta, với hương vị đơn giảm, ngọt nhẹ luôn thích hợp với bữa sáng hay bữa trưa, bạn sẽ không mất công đi mua bánh bao ở quán với nỗi lo vệ sinh an toàn, hãy tự tay làm món bánh bao chay tại ngay căn bếp thân thương của mình, dành tặng cho mọi người nhé!

bánh bao

Các nguyên liệu làm bánh bao chay:

  • 400 gram bột mì đã lọc qua rây.
  • 40 gram đường cát trắng
  • 200 ml Nước trắng hay sữa tươi
  • 13 gram men

Các bước làm bánh bao chay:

Bước một: hãy hòa men sống với 100ml nước ấm khoảng 70-60 độ C và 1 thìa đường cát khuấy nhẹ tay cho đường tan và bột hòa đều, để ử trong 5- 10 phút.

Bước hai:  trộn một mì cùng nước hòa men sống với một chút sữa, trộn đều. Nhà bột nhẹ tay để bột mịn không bón cục.

Bước ba: ủ bột bằng cách đậy kín trong nồi cơm điện để cho bột có thể nở đều khoảng 60 -90 phút. Hãy kiểm tra bằng cách cho đũa vào đâm xuống nếu chúng không có đàn hồi là được.bột nở đều thì cho bột ra bát.

Bước bốn: bạn có thể trộn thêm các bột màu thực phẩm như: bột dâu tây, bột cà rốt, nghệ,hay siro có màu, .. để bột có màu hấp dẫn và bắt mắt, nhào bột thật kỹ để bột có thể trộn đều hết tất cả.

Nhớ bổ sung thêm kiến thức về cách làm các loại bánh đơn giản khác bạn nhé. Biết làm nhiều loại bánh khác nhau để thay đổi trong các dịp khác nhau sẽ rất hiệu quả.

Bước năm:  cho một chút một mì lên bàn rồi cho bột bánh lên nặn, nặn thành hình trong hay sợi dài sau đó cắt nhúc. Hoặc có thể nặn thành hình thù hạn yêu thích.

Bước sáu: hãy cho một lớp dầu ăn lên khay hấp rồi đặt bánh lên để hấp. bắt đầu hấp cách thủy khoảng 20 phút bánh đã chín đều rồi. bánh chín có màu trắng đục, bánh xốp và mềm là bạn đã thành công  rồi đó.

Hơn nữa ngoài cách làm như này thì bạn có thể làm thêm những hương vị bánh khác như cho thêm khoai lang tím, vàng, khoai môn thể tạo hình đẹp mắt và hấp như bình thường.

Khi bánh đã chín thì cho bánh lên đĩa và thưởng thức, bánh bao bạn nên ăn bữa sáng uống cùng sữa tươi để bữa sáng bạn đầy đủ dưỡng chất.

bánh bao chay thơm ngon

Hãy tự hay chuẩn bị bữa sáng cho gia đình với món bánh bao chay hấp dẫn thơm ngon và đơn giản. Món bánh bao chay này rất dễ làm đúng không nào. Chúc bạn thành công với món bánh bao chay đơn giản nhé!

Theo: https://thucthan.com/cach-lam-banh-bao

2