Chế độ ăn cho người viêm dạ dày hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả

Khi bị bệnh liên quan đến dạ dày, không chỉ dùng đúng thuốc mà chế độ ăn cho người viêm dạ dày cũng phải khoa học.

Kết quả hình ảnh cho Chế độ ăn cho người viêm dạ dày

Căn bệnh dạ dày làm cho người bệnh khó chịu, bởi họ phải kiêng khem rất khổ sở, những món ăn yêu thích trước đây, thì giờ đành nói lời tạm biệt, đồng thời chế độ ăn cho người viêm dạ dày cũng cần chú ý và lưu tâm rất nhiều.

Chế độ ăn cho người viêm dạ dày

Không nên ăn quá no, bởi no quá khiến cho dạ dày của bạn căng phồng lên, dạ dày tiết ra nhiều axit hơn, gây nên những cơn đau, nếu như việc ăn 3 bữa một ngày là quá sức với dạ dày, hãy chia nhỏ các bữa ăn ra, mỗi bữa ăn một ít. Bạn cũng nên nhai chậm, giúp cho nước bọt tiết ra nhiều và cũng là một cách hỗ trợ cho tiêu hóa.

Các loại đồ ăn mà bạn nên sử dụng như cơm nhão, bánh mỳ, bánh quy, sữa… trong đó việc sử dụng một lượng vừa phai sữa rất thích hợp cho những người bị viêm dạ dày ( người trưởng thành tối đa uống 500ml sữa tươi mỗi ngày ), bởi sữa có tính kiềm, nó sẽ bão hòa lượng axit có trong dạ dày. Tôm cá, hải sản cũng là những thực phẩm có hàm lượng protein cao, giàu kẽm khiến làm lành các vết loét dạ dày.

Kết quả hình ảnh cho Chế độ ăn cho người viêm dạ dày

Bên cạnh các thực phẩm nên ăn thì chế độ ăn cho người viêm dạ dày cũng nên loại bỏ các thực phẩm  có tính axit cao như các loại hoa quả có tính chua như cam, chanh… các thực phẩm dễ sinh hơi trong dạ dày như đỗ, dưa cà muối… các thực phẩm gây nguy hại cho dạ dày như rượu, bia, ớt… ngoài ra cũng không nên ăn thức ăn chế biến sẵn. Những dạng thức ăn này sẽ khiến cho những chỗ viêm loét khó lành, thậm chí càng loét thêm do chúng kích thích dạ dày tiết nhiều axit.

>>> Xem thêm: Trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Chú ý không sử dụng các thức ăn sống, lạnh và nhất là các thức ăn đã để lâu, bị biến chất. Tốt nhất cho những người bị dạ dày là ăn thức ăn hấp, nấu, ninh còn món chiên rán nhiều dầu mỡ thì nên hạn chế bởi nó gây thêm sức ép cho dạ dày.

Bên cạnh ăn uống, hãy tập thể dục thường xuyên, giữ một thói quen sinh hoạt lành mạnh, tâm hồn và suy nghĩ luôn vui vẻ, có như vậy bệnh tật mới mau đẩy lùi.

>>> Xem thêm: thuốc nghệ – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Thực phẩm hỗ trợ chữa trị căn bệnh dạ dày

– Gừng: Chữa các bệnh khó tiêu do nó kích thích tăng enzym tiêu hóa.

– Thì là: chứa nhiều anethole có tác dụng kích thích dạ dày tiết dịch tiêu hóa, chống lại hiện tượng đầy hơi.

– Bạc hà: chữa khó tiêu, đau bụng, ợ hơi. Bạc hà giúp bạn ăn ngon miệng hơn và chống lại chứng buồn nôn.

Đối với những người bị bệnh, ngoài việc sử dụng đúng thuốc thì chế độ ăn cho người viêm dạ dày cũng nên được chú ý hơn. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

>>> Xem thêm: Nano Curcumin viện hàn lâm – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

4
Loading Facebook Comments ...