Những điều nên ghi nhớ khi sắp xếp phong thủy văn phòng

Phong thủy văn phòng rất quan trọng đối với một công ty, một văn phòng làm việc nhà nước hay một văn phòng làm việc của tư nhân. Vậy phong thủy văn phòng quan trọng như thế nào và cách sắp xếp phong thủy văn phòng như thế nào cho phù hợp hãy theo dõi bài viết dưới đây.

  1.   Tại sao nên chọn phong thủy văn phòng đúng hướng

Phong thủy văn phòng phù hợp với hướng, với mệnh của người đứng đầu văn phòng sẽ giúp cho sự nghiệp thăng hoa, tiến chức, phát tài, phát lộc. Theo phong thủy học, tất cả mọi vật đều có nguồn năng lượng riêng còn gọi là khí, bạn có thể sử dụng khí để đem đến tài lộc, may mắn, cơ hội cho bản thân và sự nghiệp. Do đó việc vận dụng khí, áp dụng đúng hướng phong thủy rất quan trọng. Nếu không ghi nhớ những cách sắp xếp phong thủy văn phòng không áp dụng những quy tắc trong luật phong thủy mà sắp xếp theo sở thích theo hứng thú tức thời thì sẽ đem lại những điều không may mắn trong làm ăn, những điểm xấu trong các mối quan hệ làm cho công việc không thuận lợi, không thể thăng quan tiến chức mà chỉ ì ạch, dậm chân tại chỗ không phát triển.

>>> Xem thêm: nha kieu phap – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

  1.   Cách sắp xếp phong thủy văn phòng hợp lý

Muốn công việc đạt hiệu quả cao, những người làm việc cần phải có sự tập trung cao độ và đòi hỏi sức sáng tạo không ngừng nghỉ trong công việc. Để đạt được điều đó phong thủy văn phòng cần đáp ứng những yếu tố sau:

  •    Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong khi làm việc đó chính là hướng đặt bàn làm việc. Bàn làm việc phải hướng ra cửa tuyệt đối không được đặt đối diện cửa ra vào vì đó là điều cấm kị trong phong thủy văn phòng. Không nên đặt bàn làm việc ngồi quay lưng lại với cửa.
  •   Trong trường hợp phòng có nhiều bàn làm việc, nhiều người cùng làm việc trong một văn phòng thì nên đặt tất cả bàn làm việc hướng ra phía cửa, sau lưng người ngồi phải có điểm tựa.  Lấy tường làm điểm tựa, cách sắp xếp này giống như một điểm tựa vững chắc trong công việc, một nền tảng để thúc đẩy sự phát triển, nó cũng giống như việc luôn có “ quý nhân “ phù trợ, luôn giúp đỡ để mọi công việc trở nên thuận lợi hơn.
  •  Không nên kê bàn giữa phòng làm việc hoặc đối diện cửa ra vào vì theo luật phong thủy khi đó cả  bốn bên đều thiếu “ sơn” tức điểm tựa, sẽ khiến người làm việc luôn bị cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp không những thế nó còn làm cho người làm việc dễ bị phân tâm, không tập trung vì thế hiệu quả công việc không cao, thiếu tỉnh táo và dễ mắc sai lầm.
  •   Đặt máy tính ở bên phải bàn, hướng Tây ( thuộc cung tử tức) hoặc hướng Tây Bắc ( cung quý nhân ) những hướng này sẽ giúp cho công việc ngày một thăng hoa vì vừa được quý nhân phù trợ, vừa thuộc cung tử túc tức ngày một sung túc và phát tài.
  •  Mọi hồ sơ và giấy tờ nên đặt theo hướng Đông vì đây là hướng tài lộc.  Hãy sắp xếp đèn bàn theo hướng Nam vì đây là hướng tốt nhất cho tiền tài và danh vọng của bạn.

>>> Xem thêm: nha khung thep 2 tang – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Ngoài những yếu tố trên ánh sáng trong phòng làm việc là yếu tố quan trong phong thủy văn phòng. Bạn không thể làm việc trong một văn phòng thiếu ánh sáng. Trong phòng làm việc luôn phải có ánh sáng, vì ánh sáng có thể thú hút thêm rất nhiều may mắn và năng lượng cho sự nghiệp,  ánh sáng còn giúp kích thích giác quan giúp bạn giải quyết công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả, kích thích sự sáng tạo khi làm việc. Ánh sáng tự nhiên là tốt nhất cho phòng làm việc,nói cách khác ánh sáng sẽ giúp công việc của bạn thăng hoa hơn, giúp bạn có tầm nhìn hơn giống như việc ánh sáng soi đường cho chúng ta đi.

Bên cạnh đó, theo phong thủy văn phòng trong phòng làm việc cần phải có cây xanh vì cây xanh sẽ giúp văn phòng trở nên trong lành và dễ chịu hơn. Phòng làm việc không nên quá cứng nhắc khi chỉ có sách vở, tài liệu và máy tính… có cây xanh trong phòng sẽ mang lại những nguồn năng lượng hữu ích, hút tài lộc, may mắn. Chính vì thế bạn nên dành chút ít thời gian để chăm sóc cho cây xanh vì nếu như cây xanh tươi tốt, phát triển nhanh thì sẽ mang lại may mắn, thu hút điềm lành ngược lại nếu không dành thời gian chăm sóc cây xanh khiến cây úa vàng, héo hắt thì sẽ chỉ mang lại điểm gở, điểm xấu những điều không lành cho công việc.

Như vậy, trong văn phòng làm việc để ngày một thành công và phát triển hơn nữa, những người chủ văn phòng nên đặc biệt chú ý đến phong thủy văn phòng, phong thủy có tốt thì làm việc mới tốt, nếu không biết sắp xếp bàn làm việc, chỗ ngồi cho hợp lí thì khó có thể thăng tiến, đạt được những điều mong đợi. Trên đây là một vài gợi ý trong sắp xếp phong thủy văn phòng, nếu bạn đang có những thắc mắc cần giải đáp hoặc tư vấn hãy truy cập vào website kientrucshome.com hoặc liên hệ qua hotline 0988519879 để nhận được những tư vấn cụ thể và tâm huyết nhất cho văn phòng làm việc của bạn.

>>> Xem thêm: khung nhà thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

2
Loading Facebook Comments ...