Tại sao mic bị hú, làm sao để tự khắc phục

Micro là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong dàn âm thanh, âm thanh karaoke hoàn hảo. Mọi thiết bị dù có tốt đến đâu mà mic bị hú thì việc hát karaoke trở nên thật chán và chẳng có ý nghĩa gì. Tuy nhiên nếu mic bị hú thì đừng vội đổi lỗi cho mic không tốt, có nhiều nguyên nhân gây ra điều đó, cùng tìm hiểu và tự khắc phục tại nhà.

Lý do thứ nhất, có thể do công suất amply hoặc vang số không đủ lớn

Lý do đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến là do thiết bị kết nối đi cùng,  đây là trường hợp dễ nhận biết nhất và gây ra tình trạng hú nặng. Có thể thấy rằng khi bạn đẩy tất cả các cần lên mức giữa, nếu tiếng micro chưa đủ to thì mức công suất này không đủ để đánh loa của bạn. Vì thế bạn muốn lớn phải đẩy Gain tổng lên. Những sử dụng có thể tham khảo thông số của loa và mua bộ công suất lớn lớn tầm 30% đổ lên so với loa thì sẽ tốt nhất cho việc hát karaoke không bị hú.

Để có môt dàn âm thanh tốt, một chất âm trong và sạch, kèm theo đó là tiếng bass trầm và chắc, tiếng treble thanh thoát cao vút, tiếng mid chân thực đó là sự kết hợp của cả hệ thống âm thanh. Đó là sự kết hợp của vang số, mic, cục đẩy công suất, loa nên bạn cần lựa chọn thiết bị phù hợp, công suất lớn.

Tham khảo thêm: vang số karaoke chống hú

Lý do thứ hai, do thừa dải tần Dư và do loa kém chất lượng

Trường hợp này xảy ra khá nhiều và thường xuyên. Đối với các dòng loa tự chế, của hãng không uy tín, bo mạnh của loa so với thông số không đúng, khi mà thiết bị đi kèm như loa kết hợp mic không phù hợp thì cả hai thiết bị đều hoạt động không thể tốt được. Bạn có thể lọc EQ để cai thiện tình hình như nếu quá tệ buộc phải thay loa.

Kết quả hình ảnh cho mic hú

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về loa array trung quoc

Lý do cuối cùng, do người chỉnh hoặc do mic

Mic kém chất lượng thì chỉnh thế nào cũng không được. Còn nếu là dòng mic chất lượng, hệ thống điều chỉnh khá phức tạp, bạn cần chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ để điều chỉnh phù hợp hơn.  Một số thiết bị có khả năng chống hú cho mic nhưng nếu mic của bạn thực sự kém chất lượng thì rất khó để âm thanh trở nên tốt hơn được. Mic là thiết bị thu âm đầu vào, đầu vào kém thì thiết bị khác dù có chất lượng đến đâu cũng không thể đáp ứng yêu cầu người sử dụng.

Tìm hiểu thêm: main nguon xung chất lượng cao

2
Loading Facebook Comments ...