CÁCH CHỌ GIÀY DÉP CHO BÉ NỮ

Chọn giày cho bé tưởng chừng là một công việc đơn giản nhưng nếu bạn không biết cách chọn giày dép cho bé hợp lý, điều này sẽ vô tình tạo nên cảm giác vướng víu và không thể bảo vệ đôi chân của trẻ.

Bạn đã biết cách chọn giày vừa chân cho các người thân nhưng đối với giày trẻ em bạn hơi thắc mắc không biết cách chọn giày dép cho bé như thế nào? Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng về điều này, những bật mí dưới đây sẽ chỉ cho bạn rất nhiều kinh nghiệm hay khi chọn một đôi giày ưng ý, vừa xinh cho bé yêu của mình.

Quan tâm tới chất liệu

Hướng dẫn cách chọn giày dép cho bé phù hợp nhất - Ảnh 1

Cách chọn giày dép cho bé đầu tiên nên quan tâm đến chất liệu

Cách chọn giày cho bé đầu tiên là quan tâm đến chất liệu. Giai đoạn bé mới biết bò, bạn chỉ cần lựa những đôi tất chân hoặc giày vải nhẹ nhàng, mềm mại là đã có thể bảo vệ đôi chân của trẻ. Đến thời điểm bé cứng cáp hơn và bắt đầu những bước đi chập chững, lúc này bạn nên chọn cho trẻ những đôi giày bằng vải mềm, có đế vừa đủ cứng và trọng lượng nhẹ để bé có thể di chuyển một cách thoải mái mà không lo bị trơn trượt, vấp ngã.

Kích thước giày

Hướng dẫn cách chọn giày dép cho bé phù hợp nhất - Ảnh 2

Kích thước giày cũng rất quan trọng

Vì đây là độ tuổi mà cơ xương của bé phát triển khá nhanh nên nhiều bà mẹ khi chọn giày dép cho bé thường lựa chọn cho con mình một đôi giày rộng. Tuy nhiên, việc lựa chọn một đôi giày không đúng kích cỡ sẽ làm cho bé dễ bị trơn té. Vì vậy, cách chọn giày dép cho bé tốt nhất là bạn nên chọn những đôi giày nhỉnh hơn chân bé 0,5 – 1 cm để khi bé đi tất, chân cũng không bị gò bó.

Hướng dẫn cách chọn giày dép cho bé phù hợp nhất - Ảnh 3

Nên chú ý đến sự phát triển chân của bé

Một cách đơn giản để xác định đôi giày phù hợp với bé hay không là sau khi bạn đi giày vào cho bé, hãy để bàn chân bé duỗi thẳng và nhẹ nhàng luồn mộ ngón tay vào phía dưới gót giày. Nếu không bị chật hay rộng thì đó là đôi giày phù hợp với bé.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý kiểm tra để thay đổi giày phù hợp với sự phát triển của chân bé, thường 2-4 tuần/lần.

Thời điểm tốt nhất để đi mua giày

Hướng dẫn cách chọn giày dép cho bé phù hợp nhất - Ảnh 4

Thời điểm mua giày dép cho bé nên vào buổi tối

Chọn thời điểm để đưa bé đi mua giày cũng là cách chọn giày dép cho bé khéo léo và thông minh. Thật ra, bàn chân không phải lúc nào cũng có kích thước giống nhau ở mọi thời điểm trong ngày. Theo như nghiên cứu, thời điểm cuối ngày thì bàn chân có kích thước to hơn do quá trình vận động và đi lại. Chính vì vậy, để lựa chọn một đôi giày cho bé phù hợp nhất, bạn nên đưa bé đi mua giày dép vào buổi tối để bé có những đôi giày vừa vặn chân ban ngày mà cũng không bị kích chân ban đêm.

Hi vọng với những kinh nghiệm về cách chọn giày dép cho bé trên sẽ hữu ích với bạn trong việc lựa chọn một đôi giày tốt nhất cho trẻ, an toàn đôi chân cho bé. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các kinh nghiệm chọn đồ sơ sinh cho bé mà chúng tôi đã tổng hợp trước đó nhé.

32
Loading Facebook Comments ...