Cách học nào “gỡ” khó cho môn tiếng anh lớp 8 chương trình mới?

Môn tiếng anh lớp 8 chương trình mới được đánh giá là khó hơn nhiều so với chương trình tiếng anh lớp 8 cũ. Vì thế, muốn học tốt môn học này, học sinh cần thay đổi cách học cho phù hợp. Vậy cách học nào “gỡ” khó cho môn anh văn 8 chương trình mới?

Lớp học tiếng anh lớp 8 tại trung tâm anh ngữ Yola

Khó khăn 1: Hệ thống từ vựng rộng và nhiều chủ đề khó nhớ

Trong chương trình tiếng anh 8 mới, hệ thống từ vựng xoay quanh những chủ đề mở rộng và phức tạp hơn từ gia đình cho đến máy móc, kỹ thuật. Lượng từ vựng tăng lên và độ khó cũng tăng lên khiến không ít học sinh gặp khó khăn trong việc ghi nhớ và vận dụng từ vựng vào thực tế.

Cách giải quyết:

Thay vì học thuộc lòng từng từ vựng, khi học tiếng anh lớp 8 chương trình mới học sinh nên học theo chủ đề, học theo câu hoàn chỉnh. Ngoài những bài đọc trong sách, học sinh nên đọc tiếng anh mọi nơi, mọi lúc. Việc này giúp các em mở rộng vốn từ một cách nhanh chóng. Và các em hãy nhớ dùng từ điển bất cứ khi nào có thể nhé!

lớp học tiếng anh lớp 8 tại trung tâm anh ngữ Yola

Khó khăn 2: Hệ thống ngữ pháp phức tạp, nhiều biến đổi

Ngữ pháp trong môn tiếng anh lớp 8 chương trình mới cũng là một thử thách không nhỏ đối với các bạn học sinh. Không những phải ghi nhớ những cấu trúc ngữ pháp phức tạp, học sinh còn phải học thuộc cả những cấu trúc biến đổi không hề đơn giản. Ví dụ như đổi từ câu chủ động sang câu bị động, từ câu ước sang câu điều kiện,…

Cách giải quyết:

Thay vì học “vẹt” từng câu trúc ngữ pháp, học sinh nên gắn những mẫu câu dó vào những câu hoàn chỉnh. Và đừng quên gắn các cấu trúc ngữ pháp với những biến đổi của nó nhé! Hãy viết tiếng anh và vận dụng vào đó những mẫu câu các em đã được học bất cứ khi nào có thể. Và hãy ứng dụng những mẫu câu vào tình huống giao tiếp cụ thể.

Mục đích cuối cùng của môn tiếng anh lớp 8 chương trình mới là nâng cao khả năng giao tiếp của học sinh. Mà muốn vậy, học sinh cần được học tiếng anh với cả giáo viên bản ngữ. Đa số các trường học hiện nay đều không sử dụng giáo viên bản ngữ vào việc dạy tiếng anh. Vì vậy, nhiều phụ huynh đã cho con học tiếng anh tại các trung tâm uy tín.

Trung tâm anh ngữ YOLA cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn. Trung tâm ứng dụng chương trình được chọn lọc từ Mỹ với phương pháp đào tạo tân tiến số 1 hiện nay. Hãy đăng ký học tiếng anh tại YOLA ngay hôm nay để được các giáo viên giỏi chuyên môn hướng dẫn cách “gỡ” khó khi học tiếng anh lớp 8 chương trình mới nhé!

Loading Facebook Comments ...