Bỏ túi cách chọn giày cao gót bền và đẹp

Giày cao gót là món đồ không thể thiếu đối với phái đẹp. Thế nhưng chính những đôi giày cao gót này sẽ khiến các nàng đau chân và khó di chuyển nếu không lựa chọn đúng đôi giày phù hợp. Chính vì vậy, hãy cùng thoitrangxuatkhauqa.com bỏ túi ngay cách chọn giày cao gót bền và đẹp trong bài viết này nhé.

cách chọn giày cao gót (01)

Vì không biết cách lựa giày, mà không ít bạn nữ gặp phải tình trạng chai chân, đau nhức chân, hay chệch khớp,… làm ảnh hưởng đến sức khỏe và việc đi lại cũng gặp phải nhiều khó khăn. Ngoài ra, việc lựa chọn một đôi giày không phù hợp sẽ làm xấu đi tổng thể ngoại hình bạn, khiến người mang không cảm thấy thoải mái, tự tin. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn giày bền và đẹp giúp bạn không còn băn khoăn khi lựa chọn giày.

Cách chọn giày cao gót bền và đẹp cho chị em

  1. Kiểm tra cốt giày

Cách chọn giày cao gót chú trọng về cốt giày, nó có vai trò quan trọng trong việc di chuyển. Để kiểm tra cốt giày bằng cách mnag và đi lại thử. Chỉ cần cốt giày bị lệch bạn sẽ lập tức phát hiện ngay, cốt giày bị lệch làm cho bạn di chuyển không vững, gây khó chịu và không tự tin khi sử dụng. Hơn nữa, đây cũng là nguyên nhân khiến đôi giày của bạn  nhanh hỏng, bị trẹo gót.

cách chọn giày cao gót (02)

  1. Kiểm tra, chọn gót giày

Gót giày là phần chịu gần như 60% trọng lực từ cơ thể. Do đó, chọn gót giày vô cùng quan trọng. Phần gót cần chắc chắn, giúp người mang đứng vững, không bị xiêu vẹo. Đảm bảo đi lại thoải mái, tạo sự tự tin cho người mang. Bên cạnh đó, gót giày tốt sẽ làm cho những đôi giày trông đẹp và hoàn hảo hơn.

  1. Kiểm tra xuất xứ, thương hiệu

Mặc dù đã thử và đôi giày tại cửa hàng không có vấn đề gì, thế nhưng bạn sẽ không biết được sau vài lần sử dụng thì chất lượng giày có thật sự tốt không. Do đó, nên tin dùng những đôi giày có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng hàng giả, hàng nhái cũng rất phổ biến, bạn cần hết sức cẩn thận.

  1. Chất liệu giày

Giày là đồ dùng tiếp xúc trực tiếp với da chân, do đó việc lựa chọn chất liệu cũng vô cùng quan trọng. Tùy vào mức độ sử dụng mà lựa chọn phù hợp. Đối vớ những đôi giày để mang thường xuyên thì nên lựa chọn chất liệu mềm mại, giúp chân thoải mái, không bị tổn thương.

cách chọn giày cao gót (03)

  1. Lựa chọn cỡ giày vừa chân

Và điều quan trọng hơn hết, đó chính là lựa chọn một chiếc giày vừa khít với đôi chân của mình. Chúng sẽ giúp bạn tự tin di chuyển mà không bị đau chân do quá chặt hay bị rơi trong quá trình đi lại do bị rộng.

Trên đây là những cách chọn giày cao gót phù hợp nhất với bạn. Dù một đôi giày xinh xắn nhưng không phù hợp với đôi chân của bạn cũng sẽ làm tổng thể ngoại hình bạn giảm đi sự xinh đẹp đấy.

>> Xem thêm: Đi du lịch, mang giày dép nào thoải mái nhất?

16
Loading Facebook Comments ...