Các loại vải thời trang trong ngành may mặc

Trang phục thường ngày của chúng ta được may từ nhiều loại vải khác nhau, bạn phân vân không biết áo hay quần của mình đang mặc được làm từ loại vải nào, bài viết hôm nay sẽ cùng tìm hiểu về một số loại vải trong ngành công nghiệp may mặc. 

Vải cotton 

Đây là một loại vải được làm từ những sợi bông, ưu điểm lớn nhất của loại vải này là mềm mại dễ chịu, thấm hút mồ hôi, mát mẻ tuy nhiên cũng vì ưu điểm đó các bộ trang phục làm từ vải cotton thường rất đắt. Ngày nay có các loại vải cotton như cotton trơn, cotton thun, cotton hai chiều, cotton hai chiều, cotton spandex. 

>>>> Canvas là gì? “Tất Tần Tật” Về Loại Vải Canvas Đình Đám

Vải kaki

Ngày nay những bộ trang phục làm từ vải kaki rất phổ biến bởi giá thành khá rẻ, hơn nữa nó còn dễ mặc, dễ giặt, ít bị nhăn tuy nhiên về mùa hè nó tương đối nóng. 

Vải jeans

cac loai vai

Đây là một dạng của vải bông thô, thường dùng để may quần, độ co giãn tương đối cao và giá thành hợp lý. 

Vải kate

Vải kate là vải sợi TC được tổng hợp từ vải cotton và polyester. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vải kate như kate hàn, kate mỹ, kate sọc, kate ý,… Ưu điểm lớn nhất của kate là thoáng mát và mềm mại.

Vải thô

Ưu điểm lớn nhất của loại vải này là mát, khó hút bụi và co giãn bốn chiều, thấm hút mồ hôi tốt. 

Vải voan

Là loại vải nhân tạo nhưng khi mặc tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ thường dùng may sơ mi và vay. 

cac loai vai

Vải lanh

Là loại vải được làm từ cây lanh, ưu điểm lớn nhất là mát mẻ, thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt tuy nhiên tuổi thọ sử dụng trang phục từ vải lanh khá thấp.

Vải đũi

Vải đũi được dệt từ sợi đũi tự nhiên an toàn khi sử dụng, nhẹ nhàng, mát mẻ, thấm hút mồ hôi tuy nhiên dễ tạo nếp gấp. 

Vải lụa

Vải lụa được dệt từ sợi tơ tằm, có độ mềm mượt cao, thoáng mát, màu sắc ong ánh tuy nhiên khó bảo quản với những trang phục làm bằng lụa, giá thành cao.

cac loai vai

Vải ren

Vải ren được sử dụng nhiều trong váy cưới các váy theo phong cách dễ thương và dùng để trang trí tao nên sự quyến rũ ngọt ngào cho người mặc tuy nhiên nhược điểm của nó là dễ bị rách. 

Vải nỉ

cac loai vai

Đây là loại vải được dùng để may mặc quần áo mùa đông, vô cùng được ưa chuộng ở những nơi có khí hậu lạnh, bên trong vải nỉ có phủ một lớp bông mỏng nhmawf mục đích giữ ấm cho cơ thể. Hiện nay trên thị trường có hai loại vải nỉ phổ biến là vải nỉ Hàn Quốc và vải nỉ thông thường.

Vải len

Vào mùa đông ngoài vải nỉ thì vải len cũng là nguyên liệu chính của các bộ trang phục thu đông, vải len được là từ lông các loại động vật trong đó chủ yếu là lông của cừu. thành phần chính cảu vải len là xơ len, với khả năng giữ nhiệt tốt, màu sắc đa dạng, mềm mại nó được rất nhiều người lựa chọn tuy nhiên dễ bị ẩm mốc nếu khong được bảo quản cẩn thận.

Trên đây là một số loại vải hay gặp trong may trang phục do trung tâm dạy cắt may Luvinus tổng hợp và chia sẻ. Cam ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

13
Loading Facebook Comments ...