Tiêu chí chọn gạch lát sân thượng

Sân thượng là không gian đặc thù, thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài, nhất là thời tiết. Do đó để đảm bảo chất lượng công trình, cũng như tính thẩm mỹ cho không gian này, lựa chọn gạch lát sân thượng phù hợp là điều cực kỳ quan trọng. Ngay sau đây, Kosago sẽ chia sẻ đến các bạn một số tiêu chí để chọn lựa được loại vật liệu lát phù hợp nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

chọn gạch lát sân thượng

Khả năng chống thấm nước tốt

Sân thượng là không gian chịu nhiều tác động của các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như: mưa, nắng… Nhất là với những sân thượng không có mái che, thì 24/7 sẽ tiếp xúc với điều kiện thời tiết bên ngoài. Chính vì vậy kết cấu gạch dễ bị nước mưa tác động, ảnh hưởng đến chất lượng vật liệu.

Do đó khi chọn gạch lát sân thượng, cần chú ý đến khả năng chống thấm nước của vật liệu. Điều này sẽ giúp tuổi thọ công trình bền bỉ hơn.

>>>Xêm thêm các mẫu sàn nhựa của Kosago tại: https://kosago.vn/bao-gia-san-nhua-gia-go/

Khả năng chống phai màu hiệu quả

Khác với thi công sàn nhựa giả gỗ thì gạch lát sân thượng phải chống tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời dễ làm phai màu gạch. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của công trình.

Do đó khi chọn vật liệu lát sân thượng, bạn nên ưu tiên chọn vật liệu có khả năng chống phai màu. Như vậy sau một thời gian đi vào hoạt động, màu sắc, họa tiết trên gạch vẫn bền bỉ, đảm bảo tính thẩm mỹ hơn.

Hạn chế rêu mốc

Gạch không chống thấm, từ kết cấu bên trong cho đến bề mặt của vật liệu luôn có độ ẩm cao. Đây là điều kiện thuận lợi cho các loại rêu mốc sinh sôi và phát triển.

Một khi rêu mốc phát triển trên nền gạch sân thượng, việc loại bỏ chúng sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn. Xử lý không triệt để, rêu mốc rất dễ quay lại.

Do đó, lựa chọn vật liệu lát sân thượng cần lưu ý đến khả năng hạn chế rêu mốc, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, tiết kiệm thời gian vệ sinh. Đặc biệt an toàn cho sức khỏe, bởi rêu mốc là khu vực chứa nhiều vi khuẩn, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

công đoạn lát gạch sân thượng

Chống trơn trượt

Sân thượng thường là không gian được tận dụng để để bày trí một số vật dụng trong gia đình. Chẳng hạn như có gia đình dùng sân thượng vào mục đích phơi phóng quần áo, nhưng cũng có gia đình trang trí cây cảnh cho khu vực này để làm không gian uống cafe, thư giãn…

Do đó gạch lát sân thượng nên đảm bảo yếu tố chống trơn trượt khi di chuyển, nhằm đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ.

Tốt nhất nên lựa chọn loại vật liệu có bề mặt hơi gồ ghề, độ ma sát cao…như vậy khi di chuyển sẽ an toàn hơn.

Trên đây là một số tiêu chí chọn gạch lát sân thượng mà Kosago muốn chia sẻ đến các bạn. Hiện trên thị trường có nhiều loại vật liệu lát sân thượng, có khả năng đáp ứng gần như tất cả các tiêu chí trên, chẳng hạn như: gạch Mosaic, gạch giả sỏi, gạch cotto… Do đó người dùng có thể tùy chọn theo sở thích và nhu cầu sử dụng của bản thân. Chúc các bạn sẽ chọn được loại vật liệu lát sân thượng ưng ý nhất!

 

Loading Facebook Comments ...